NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

Lượt xem: 81 / By duhocthienan

Đài Loan không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp nao lòng mà còn có nền ẩm thực phong phú. Làm thế nào để thưởng thức được những món ăn đặc trưng ở Đài Bắc và Đài Trung chỉ trong một ngày?  Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

  1. Lẩu Wulao

Đến Đài Trung, bạn hãy tranh thủ đi ăn Wulao Hotpot đình đám vì chi nhánh ở đây sẽ vắng hơn ở Đài Bắc. Nước lẩu đậu phụ kem đậm đà, ngon hơn phần nước lẩu cay. Phần lẩu cay hơi mặn, vị ko đặc sắc như mong đợi. Nếu chỉ ăn nước lẩu đậu phụ kem thì mất khoảng 179 Đài tệ. Còn nếu ăn cả 2 loại nước lẩu thì là 360 tệ. Nước lẩu thơm béo, có lẫn chút tiết vịt mặn mà nên rất phù hợp để nhúng thịt bò. Ngoài ra, mỗi bàn khách sẽ được tặng thêm một bình đào tuyết ngọt ngào.

  1. Trà Sữa Trân Châu Chun Sui Tang Tea House Since 1983

Đây là quán trà sữa lâu đời ở Đài Bắc. Quán nằm ở National Concert Hall Gate 2 (Đi từ cổng chính vào thì bên tay trái). Quán có cả mỳ bò truyền thống, bạn có thể kết hợp vừa ăn và uống tại đây. Các quán trà sữa khác ở Đài Loan thường chỉ khoảng 40 – 65 Đài tệ, tuy nhiên ở Chun Sui Tang, 1 cốc nhỏ có giá 85 Đài tệ và cốc to có giá 160 Đài tệ. Trà sữa ở đây rất thơm vị trà. Có một điểm cộng nữa là hạt trân châu rất dẻo và dai. 

  1. Mỳ Bò Hầm

Mì bò hầm – một món ăn trứ danh của Đài Loan, được biến tấu từ thịt bò kho hoặc hầm mềm trong nước dùng đậm đà. Thưởng thức mì bò hầm, bạn sẽ thấy hòa quyện hương vị thơm ngon của thịt bò, sợi mì dai dai và hương vị tươi mát của rau xanh như bắp cải và hành lá.

Không chỉ có trong các nhà hàng sang trọng tại Đài Bắc, mì bò hầm cũng có thể được tìm thấy tại các gánh hàng rong và quán mì truyền thống trên phố Yongkang. Dù ở bất kỳ địa điểm nào, mọi nơi đều cống hiến để mang đến cho khách hàng món mì bò hầm thơm ngon nhất, ghi dấu niềm tự hào trong ẩm thực Đài Loan.

  1. Điểm Sấm / Dimsum

Một địa điểm thăm quan và ăn uống không thể bỏ qua là toà nhà Taipei 101, niềm tự hào của Đài Loan. Tầng hầm của toà nhà này là khu ăn uống với rất nhiều quán Âu Á thơm nức mũi. Quán mà luôn được mọi người nhắc đến mỗi khi tới Đài Loan chính là Din Tai Fung. Vào giờ cao điểm ăn trưa/tối, hàng người xếp hàng chờ tới lượt rất đông.  Vì vậy khi đến đây bạn hãy nhanh chân vào chờ đăng kí xếp bàn, phát số chờ rồi đi chơi, mua sắm. Hoặc đi tránh giờ cao điểm nhé.

 5. Hàu chiên trứng

Lớp bên ngoài của hàu chiên giòn hoàn hảo phải có độ giòn, bột khoai lang và bột quyện vào nhau, nước sốt chua cay ngọt ngọt được cân đối, tạo cảm giác ngon tuyệt vời. Sau khi nhai, vị trứng béo thơm lan tỏa giữa các kẽ răng, kết hợp với các loại rau tươi theo mùa như xà lách, bắp cải, nhân vật chính cuối cùng là những con hàu tươi tròn, đầy đặn, vị mặn mặn ngọt ngọt từ biển tan ngay trong miệng .Một món ăn vặt nhất định phải ăn ở chợ đêm Đài Loan đó nhé.

6. Đậu phụ thối

Thật thiếu sót nếu không nhắc tới món ăn đường phố siêu nổi riếng ở Đài Loan nhưng không phải ai cũng dám thử vì mùi thối của nó. Đậu phụ được tẩm ướp và lên men để tạo mùi thơm đặc biệt nên được gọi là “Đậu phụ thối”. Hương vị độc đáo của nó, đậu phụ chiên chiên hoặc hấp nước muối, cũng đã trở thành một món ăn nhẹ đặc sản địa phương. Hầu hết những người bán hàng ở Đài Loan đều bán đậu phụ rán, được kết hợp với dưa chua kiểu Đài Loan (hoặc dưa chua kiểu Tứ Xuyên), có vị chua ngọt để giảm cảm giác ngán. 麻辣臭豆腐 Đậu phụ chua cay là một cách ăn mới ở Đài Loan trong những năm gần đây, nó được kết hợp với huyết vịt, dưa cải, nước súp đậm đà và cay và mùi đậu phụ thối độc đáo.

7. Đá bào

Nếu du lịch Đài Loan vào mùa hè không thể bỏ qua món đá bào. Đá bào được du nhập vào Đài Loan trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản. Sau khi đá viên được cắt thành nhiều miếng bằng máy làm đá, các thành phần và nước sốt khác nhau được thêm vào trên đá bào. Đá bào đã trở thành một đặc sản phổ biến trên đường phố và các con hẻm. Xoài đá bán chạy nhất ở Đài Loan đã được CNN và tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn là một trong những món tráng miệng ngon nhất thế giới. Đá bào đã ăn sâu vào ký ức tuổi thơ của người Đài Loan Hay món đá bào đường nâu ngọt ngào kiểu xưa cũng là một lựa chọn hay đấy!

8. Bánh Dứa

Bánh dứa Đài Loan là một món ăn nhẹ nổi tiếng và đặc trưng của Đài Loan, được chế biến từ bột mì, bơ, đường, trứng, bí Trung Quốc và mứt dứa tươi từ dãy núi Bagua ở Đài Loan. Sự hòa quyện tuyệt vời giữa các thành phần này đã tạo nên một loại bánh có hương vị đậm đà, thể hiện đúng bản sắc của ẩm thực Đài Loan.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ HOTLINE: 0977 555 184 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHÉ !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quy định, hình phạt trong trường học ở Nhật Bản

Hãy cùng Du học Thiên An tìm hiểu những quy tắc, hình phạt khắt khe ở trường học Nhật Bản nhé! Luật Giáo dục Nhật Bản năm 1947 nghiêm cấm hình thức phạt về thân thể đối với học sinh. Tuy nhiên, một phán quyết từ tòa án tối cao Tokyo vào năm 1984 xác..

Xem thêm

Những phố ẩm thực lừng danh tại Hàn Quốc mà du học sinh nhất định phải thử

Du học Hàn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều khi có thể kết hợp trải nghiệm một nền ẩm thực đa dạng phong phú và đầy màu sắc. Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã để lại tiếng vang lớn trên trường quốc tế về sự đa dạng, đặc sắc và đặc biệt là vô cùng..

Xem thêm

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH ĐỨC

Cuộc sống của du học sinh tại Đức luôn được nhiều bạn đang có ý định du học tại quốc gia này quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được những trải nghiệm sắp tới của mình để có thể chủ động sắp xếp lên kế hoạch khi học tập tại Đức. Vậy cụ thể..

Xem thêm