Những phố ẩm thực lừng danh tại Hàn Quốc mà du học sinh nhất định phải thử

Lượt xem: 35 / By duhocthienan

Du học Hàn trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều khi có thể kết hợp trải nghiệm một nền ẩm thực đa dạng phong phú và đầy màu sắc. Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã để lại tiếng vang lớn trên trường quốc tế về sự đa dạng, đặc sắc và đặc biệt là vô cùng tốt cho sức khỏe. Việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, cách phối hợp phương thức trong cách ủ và lên men món ăn tạo nên hương vị đặc sắc khó tìm được ở bất kỳ nền văn hóa hay ẩm thực nào khác. Quả thật sẽ không khó gì để tìm thấy một quán ăn Hàn quốc ở bất kỳ quốc gia nào, Việt Nam là một ví dụ điển hình khi nền ẩm thực Hàn đã và đang xâm nhập cả vào cuộc sống hàng ngày.

Phố Tteokbokki (bánh gạo cay) Sindang-dong ở Seoul

Tteokbokki (bánh gạo cay) có lẽ là món ăn đáng mơ ước và hay được nhắc tới nhất trong ẩm thực Hàn Quốc. Với hương vị ngọt ngào vốn có bánh gạo cay đã từng là một phần của ẩm thực hoàng gia Hàn Quốc triều đại Joseon với tên gọi là Tteokbokki Gungjung( Hàn Quốc), Place Tteokbokki.

Tteokbokki Sindang-dong nổi tiếng nhất với “tteokbokki ăn liền” được làm ra với nguyên liệu là một loại nước sốt màu đỏ đặc biệt làm từ chungjang (bột đậu nành đen) và gochujang (ớt sa tế Hàn Quốc). Tteokbokki Singdang-dong được nấu ngay tại chỗ với nhiều loại rau, chả cá, mì và bánh bao. Mặc dù nước sốt đỏ nhìn có vẻ rất cay nhưng không, nó có vị ngọt nhiều hơn là cay bạn nhé, bởi vậy rất phù hợp với thực khách nước ngoài. Vị cay và độ đậm được gia giảm vừa đủ cho bạn một cảm giác ngất ngây và đầy thích thú. 

Phố Đậu phụ Chodang ở Gangneung

Cũng như ở Việt Nam, đậu phụ là một món ăn phổ biến trong thực đơn cũng như bữa ăn hàng ngày của người Hàn Quốc.

Đậu phụ Chodang xuất hiện lần đầu tiên ở làng Chodang thuộc Gangneung, tỉnh Gangwon-do và có một lịch sử kéo dài 400 năm. Đậu phụ được làm bằng cách xay đậu nành đã được ngâm, lọc lấy nước và cô đặc nước ép từ hạt đậu bằng cách cho thêm nước muối làm đông (ma-giê hoặc can-xi). Đặc điểm độc đáo của đậu phụ Chodang là nước muối được sử dụng chính là nước biển lấy từ Biển Đông gần đó. Đó là lý do tại sao đậu phụ Chodang lại ngon hơn và mềm hơn đậu phụ thông thường. Dân làng đã truyền lại cho nhiều thế hệ những hiểu biết và kỹ năng để làm đậu phụ thơm ngon.

Đậu phụ có thể được chế biến thành vô số những món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Hàn Quốc, từ dùng để nấu kèm trong canh kim chi đậu phụ, canh tương… cho tới những món ăn đặc sắc đậm hương vị như đậu phụ hầm cay. Trong đó, Gangneung nổi tiếng nhất với món canh đậu phụ mềm hầm với hải sản và các loại rau. 

Phố Chueotang (súp trạch) Namwon

Đối với một số bạn trẻ Việt Nam, súp trạch có lẽ là một món ăn có phần xa lạ trong ẩm thực Hàn mà nhiều người ít có cơ hội biết tới. Khác với những món canh cá hay súp cá của Việt Nam, súp trạch được nấu từ cá trạch nghiền nhuyễn với các loại rau củ và dùng kèm với cơm.

Đặc điểm của món Chueotang ở Namwon khiến món súp trạch nơi đây thực sự trở nên khác biệt chính là việc nấu cá trạch bùn cùng với bột đậu nành, lá rau cải bắp và hạt cây tía tô. Món ăn này được chế biến đầu tiên ở Namwon vào năm 1957 và sau đó lan rộng khắp Hàn Quốc. 

Phố Gopchang (lòng bò) Anjirang ở Daegu

Trong khi lòng lợn là một món ăn “lai rai” quen thuộc trong ẩm thực Việt thì lòng bò thực sự là một món ăn lạ và “độc” của ẩm thực Hàn Quốc.

Phố Gopchang Anjirang ở Daegu có 50 nhà hàng Gopchang nằm dọc theo con phố dài 500m. Món ăn này vô cùng nổi tiếng đối với du khách nước ngoài. Gopchang Anjirang được hấp với thảo dược để loại bỏ bất cứ mùi nào, và được ướp trong một loại nước sốt độc đáo. Tại đây, bạn được đảm bảo về hương vị, những nhà hàng sạch sẽ và hào phóng, trên hết là giá cả rất phải chăng, khoảng 12.000 won (khoảng 220.000 VND) cho một phần ăn 500gr.

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể gọi một phần Gopchang nướng. Đây được coi là cách tuyệt vời nhất để tận hưởng hương vị thơm ngon và vị dai giòn của lòng bò. Gopchang thường được nướng sơ qua trước khi đem tới phục vụ cho bạn. Những gì bạn cần làm là nhanh tay nướng qua một lần nữa để món ăn thêm dậy mùi thơm và hương vị béo ngậy.

Phố Gopchang Anjirang có quang cảnh về đêm rất sống động. Bạn không cần lo lắng kể cả khi không có một người bạn dẫn đường tin cậy. Tất cả các của hàng tại Daegu phục vụ Gopchang với một mức giá tương đồng và rất “mềm” bạn nha!

Phố Gỏi Cá Millak-dong ở Busan

Với hơn 500 nhà hàng gỏi cá, khu vực này thực tế đã được ghi nhận vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới. Bạn có thể tin được không, có khoảng 500 quán ăn phục vụ Sashimi tại đây. Điều này phần nào minh chứng cho sự nổi tiếng của Busan và cho bạn một lý do chính đáng để  tới đây và có thể thưởng thức món Sashimi vừa rẻ vừa tươi ngon trên vùng nước của bãi biển Gwangalli. Nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn thấy một trong năm Haenyeos (nữ thợ lặn) của Busan đang lặn tìm bắt cá ở biển.

Hãy đến thăm chợ bán cá đầu mối và chọn cá cho mình, rồi cô bán hàng sẽ chế chế biến chú cá của bạn thành món Sashimi Dish ngay lập tức. Sau đó, bạn có thể mang món Sashimi của mình đến nhà hàng gần đó và thưởng thức một bữa ăn đủ món, gồm có Maeuntang (súp hải sản cay), trong môi trường sạch sẽ với quang cảnh đẹp như tranh vẽ.

Những lát cá ở đây thường được thái rất mỏng nhưng điều này lại càng giúp bạn cảm nhận rõ rệt hơn độ dai, giòn của thịt cá tươi. Chấm cùng một chút nước tương hoặc ớt tương Hàn quốc với vị cay nồng đặc trưng, bạn sẽ hoàn toàn bị chinh phục và đắm chìm trong hương vị biển cả rất riêng ở nới đây.

Thiên An Edu mong các bạn DHS lựa chọn, quyết định đúng đắn cho tương lai của mình!

Liên hệ trực tiếp cán bộ tuyển dụng của công ty để được hướng dẫn

Hotline du học Thiên An: 0977555184

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Quy định, hình phạt trong trường học ở Nhật Bản

Hãy cùng Du học Thiên An tìm hiểu những quy tắc, hình phạt khắt khe ở trường học Nhật Bản nhé! Luật Giáo dục Nhật Bản năm 1947 nghiêm cấm hình thức phạt về thân thể đối với học sinh. Tuy nhiên, một phán quyết từ tòa án tối cao Tokyo vào năm 1984 xác..

Xem thêm

NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG Ở ĐÀI LOAN

Đài Loan không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp nao lòng mà còn có nền ẩm thực phong phú. Làm thế nào để thưởng thức được những món ăn đặc trưng ở Đài Bắc và Đài Trung chỉ trong một ngày?  Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé! Lẩu Wulao Đến Đài Trung, bạn hãy..

Xem thêm

CUỘC SỐNG CỦA DU HỌC SINH ĐỨC

Cuộc sống của du học sinh tại Đức luôn được nhiều bạn đang có ý định du học tại quốc gia này quan tâm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được những trải nghiệm sắp tới của mình để có thể chủ động sắp xếp lên kế hoạch khi học tập tại Đức. Vậy cụ thể..

Xem thêm